CỤC THÚ Y

Lớp tập huấn về "Các kỹ thuật phát hiện và chẩn đoán ký sinh trùng trong phòng xét nghiệm"

Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương II đã tổ chức lớp tập huấn về "Các kỹ thuật phát hiện và chẩn đoán ký sinh trùng trong phòng xét nghiệm" .

Ngày 02/4/2021 Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương II đã tổ chức lớp tập huấn về "Các kỹ thuật phát hiện và chẩn đoán ký sinh trùng trong phòng xét nghiệm" do PGS.TS Lê Hữu Khương giảng viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM chuyên gia về ký sinh trùng đứng lớp cho viên chức, người lao động của đơn vị.

Qua lớp tập huấn PGS.TS Lê Hữu Khương đã truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng và kỹ thuật về chẩn đoán, xét nghiệm và nhận biết các bệnh do ký sinh trùng trên gia súc

    Tập huấn

    Tập huấn              

Một số nội dung cụ thể của buổi tập huấn như sau:

1. Bệnh giun xoắn

Khi ăn thịt heo tái sống là nguyên nhân gây ra bệnh giun xoắn ở người. Thịt heo có nhiễm Trichinella spiralis gây giun xoắn. Loại ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể, ruột, cơ, các cơ quan khác của người gây ra triệu chứng buồn nôn, đau bụng, viêm cơ bắp.... Không nấu chín thịt heo là cách đơn giản và dễ dàng nhất để bệnh giun xoắn xâm nhập và phát triển trong cơ thể người.

               Tập huấn

            Tập huấn

Tập huấn

2. Gạo heo

Bệnh sán lợn hay còn gọi là bệnh lợn gạo là một bệnh truyền nhiễm gây ra do ấu trùng sán dây lợn. Người mắc bệnh do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm có chứa ấu trùng sán lợn hoặc trứng sán dây lợn, thịt lợn nhiễm sán chưa được nấu chín, rau sống là một trong những nguyên nhân gây bệnh chủ yếu

      Tập huấn

Tập huấn    

Tập huấn

Tập huấn

Tập huấn